Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách điều trị nang naboth cổ tử cung

Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có thể mắc phải căn bệnh nang naboth cổ tử cung. Vậy cách điều trị nang naboth cổ tử cung như thế nào? Để tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh, chị em nên nắm một số kiến thức cơ thể về căn bệnh này.

Nang naboth cổ tử cung là gì?

Nang naboth cổ tử cung là hiện tượng tại bề mặt cổ tử cung hình thành các u nhỏ. Về bản chất đây là những tổn thương lành tính. Các nang này mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức và trùm lên biểu mô tại chỗ giáp ranh mối nối tại cổ tử cung. Các biểu mô này bị giữ lại tạo thành nang. Các nang naboth nhỏ chỉ được phát hiện khi chị em tiến hành thăm khám phụ khoa, qua các thiết bị soi cổ tử cung sẽ nhìn thấy hình ảnh các nang naboth.

Căn bệnh này tuy không gây ảnh hưởng nhiều sức khỏe của chị em nhưng nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, các nang phát triển nặng nề sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Đặc biệt bệnh ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và quan hệ tình dục. Do đó, chị em không nên chủ quan về căn bệnh này và cần tiến hành điều trị nang naboth sớm.

Xem thêm
  Bệnh nang naboth cổ tử cung cần được điều trị

  Bệnh nang naboth cổ tử cung cần được điều trị

  Nguyên nhân và biểu hiện nang naboth cổ tử cung:

  - Nguyên nhân gây lên tình trạng xuất hiện các nang naboth tại cổ tử cung là do quá trình hình thành các tuyến nhờn sản xuất trong cổ tử cung bị che phủ bởi biểu mô tuyến, khi biểu mô tiết dịch không chảy đi đâu được, bị tắc nghẽn nên căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ. Đó chính là nang naboth.

  Một khó khăn cho chị em là bệnh khó phát hiện bởi hầu hết khi bệnh nhẹ không thấy bất cứ biểu hiện bất thường nào. Tuy nhiên, nếu bạn thấy ra máu bất thường, nhất là ở giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị đau vùng chậu nặng, đau khi giao hợp, chảy máu khi quan hệ… thì có thể là một vài biểu hiện của bệnh.

  Do đó, khám phụ khoa định kỳ là cách để phát hiện bệnh một cách hiệu quả nhất. Chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần. Đây là cách hiệu quả để chị em bảo vệ sức khỏe bản thân.

  Cách điều trị nang naboth cổ tử cung là gì?

  Cách điều trị nang naboth cổ tử cung là gì?

  Cách điều trị nang naboth cổ tử cung:

  Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, đa số bệnh nhân không cần điều trị bệnh nang naboth cổ tử cung nếu các nang nhỏ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Điều này sẽ được bác sỹ chỉ định.

  Với trường hợp các nang phát triển lớn và hình thành các u. Khi ấy chúng bắt đầu làm rối loạn hoạt động của cổ tử cung, khiến các tế bào tại đây bị ảnh hưởng, từ đó gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt các u nang phát triển sẽ làm sai lệch hình dạng và kích thước cổ tử cung thì cần tiến hành điều trị nang naboth cổ tử cung.

  Có một số cách điều trị nang naboth đó là điều trị bằng thuốc hoặc tiến hành trị liệu để loại bỏ nang naboth. Cách chữa nang naboth bằng thuốc được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân bị nhẹ, kích thước nang nhỏ, số lượng ít. Khi ấy, bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc đặc dụng giúp tiêu đi các khối nang giúp cổ tử cung được trở về trạng thái bình thường.

  Cách điều trị bệnh nang naboth bằng phương pháp chọc cho dịch thoát ra ngoài, giúp tiêu khối nang, tránh tình trạng nang phát triển quá to. Cách điều trị bệnh nang naboth cổ tử cung khi các nang khá lớn và bắt đầu gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

  Bác sỹ sẽ xác định cách chữa bệnh nang naboth, do đó chị em cần thực hiện thông qua thăm khám. Sau khi thăm khám và xác định mức độ bệnh cụ thể, các bác sỹ sẽ xác định cách chữa bệnh nang naboth cổ tử cung phù hợp nhất. Chị em không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đã được bác sỹ chỉ định cách chữa nang naboth cổ tử cung, chị em nên thực hiện theo đúng chỉ định, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.

  Để xác định cách điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả, chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn phương pháp hiệu quả nhất. Nếu muốn đặt lịch trước, mời liên hệ đến số 02438 288 288.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 7.1/10 (15 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: -5 (from 9 votes)
  Cách điều trị nang naboth cổ tử cung, 7.1 out of 10 based on 15 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288