Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Triệu chứng viêm cổ tử cung hình thành khi bộ phận này bị nấm, vi khuẩn, vi trùng, vi rút… xâm nhập và gây lên những tổn thương. Khi ấy, vùng cổ tử cung bị sưng đỏ, có mủ và lở loét. 

Phát hiện sớm được các triệu chứng của viêm cổ tử cung có ý nghĩa lớn trong quá trình điều trị bệnh. Vậy, khi vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm tổn thương có những triệu chứng gì?

Xem thêm
  Những triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

  Những triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

  Triệu chứng viêm cổ tử cung

  Có thể căn cứ vào những triệu chứng viêm cổ tử cung dưới dây để phát hiện bệnh sớm:

  Biểu hiện được coi là đặc trưng của bệnh viêm cổ tử cung đó là hiện tượng âm đạo tiết khí hư bất thường. Khí hư thường ra nhiều, có màu vàng hoặc xanh và mùi hôi tanh khó chịu. Đặc biệt, khí hư đặc hơn, dính hơn. Đây là kết quả của vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm, vi khuẩn, nâm gây bệnh khiến khí hư biến đổi về tính chất, màu sắc và mùi.

  Bệnh nhân bị viêm cổ tử cung có hiện tượng đau vùng âm hộ, âm đạo, đau vùng thắt lưng, bụng dưới, cơn đau có thể lan xuống háng.  Ngoài ra, những cơn đau còn xuất hiện trong khi giao hợp. Những cơn đau này chứng tỏ bệnh đã khá nặng và gây nhiều nguy hiểm cũng như tình trạng khó chịu ở bệnh nhân.

  Kinh nguyệt rối loạn, chu kỳ thất thường. Xuất huyết âm đạo bất thường ở giữa kỳ kinh hoặc khi quan hệ.

  Chậm có thai, khó thụ thai, bị xảy thai và sinh non cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung.

  Chị em hoàn toàn có thể phát hiện viêm cổ tử cung với những triệu chứng trên. Tuy nhiên, những triệu chứng đó cũng gần giống với biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chỉ với những triệu chứng ấy không thể xác định bệnh một cách chính xác.

  Cần làm gì khi có triệu chứng của viêm cổ tử cung?

  Để xác định bệnh một cách chính xác, khi có bất cứ biểu hiện nào của viêm cổ tử cung hoặc các hiện tượng bất thường, việc cần làm đầu tiên với các chị em là khám phụ khoa.

  Khám phụ khoa chị em sẽ được bác sỹ khám và chỉ định soi vùng cổ tử cung. Nếu hình ảnh cho thấy vùng cổ tử cung bị sưng đỏ, viêm loét có mủ thì mới xác định chính xác có bị viêm cổ tử cung hay không. Ngoài ra, trong các trường hợp cần thiết, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm dịch âm đạo để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh do loại vi khuẩn, nấm, vi rút… nào.

  Với kết quả thăm khám, các bác sỹ sẽ xác định thuốc và phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhất.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

  Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Các bác sỹ phụ khoa có khẳng định, đây là căn bệnh khá nguy hiểm ở phụ nữ do đó cần phát hiện triệu chứng của bệnh sớm và điều trị hợp lý.

  Vậy, viêm cổ tử cung gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe chị em?

  Viêm cổ tử cung chia làm 2 cấp độ: viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Viêm cổ tử cung cấp nhẹ nhẹ hơn khiến chị em gặp nhiều khó chịu khi khí hư có mùi hôi tanh khó chịu, rối loạn kinh nguyệt và ban đầu hình thành những cơn đau. Khi viêm cổ tử cung cấp tính chưa được điều trị, bệnh phát triển đến mãn tính với mức độ tổn thương ở cổ tử cung nặng. Lúc này, bệnh gây lên những cơn đau nhiều hơn ở  vùng bụng, thắt lưng, đau khi giao hợp… Không những thế, viêm cổ tử cung mãn tính còn là nguyên nhân gây vô sinh nữ, hiếm muộn, tình trạng xảy thai, sinh non…

  Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh, chị em cần nắm vững những triệu chứng viêm cổ tử cung để phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả. Khi có những triệu chứng của bệnh, chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám và điều trị bệnh hiệu quả, gọi điện đến số 02438 288 288 để đặt lịch.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Những triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288