Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung là gì? Đây là câu hỏi mà phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Đây là căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm nên chị em có nhu cầu tìm hiểu về căn bệnh này để biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hiểu được tâm lý trên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần khái quát về bệnh phì đại cổ tử cung. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho tất cả các chị em.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung là gì?

Bệnh phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung là tình trạng kích thước của cổ tử cung ở cơ quan sinh dục nữ bị phình to và lớn hơn kích thước bình thường từ 2 đến 4 lần. Ngoài ra, nhiều trường hợp bệnh nặng, chị em còn có hiện tượng bề mặt cổ tử cung bị tổn thương, sưng đỏ, loét loét và có thể có mủ.

Xem thêm

  Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, căn bệnh này gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cổ tử cung và tử cung, một bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản đặc biệt có thể gây vô sinh hiếm muộn. Trường hợp bệnh nhẹ cũng gây ra nhiều vấn đề bất thường về khí hư, kinh nguyệt, nội tiết và ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

  Chính vì vậy, chị em không nên chủ quan với căn bệnh này. Nên nắm vững những nguyên nhân, cách phòng, biểu hiện và cách điều trị của bệnh nhằm hạn chế tối đa các biến chứng.

  Nguyên nhân và cách phòng bệnh phì đại cổ tử cung

  Nguyên nhân gây bệnh phì đại cổ tử cung bao gồm:

  - Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do viêm cổ tử cung mãn tính không được điều trị sớm, kịp thời. Khi ấy, vùng cổ tử cung bị viêm nặng gây lên tình trạng tăng sinh về kích thước do phù nề và tổn thương.

  - Dịch nhờn tích tụ quá nhiều bên trong cổ tử cung, căn bã lưu đọng lại làm thành tử cung dày lên.

  - Bệnh cũng thường xuất hiện ở những đối tượng cổ tử cung bị bào mòn gây lên kích thích lên bộ phận này. Hiện tượng này xảy ra ở những chị em nạo phá thai nhiều và không được thực hiện an toàn,

  - Đời sống tình dục không an toàn, mắc các vi khuẩn, vi rút lây nhiễm qua quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân gây bệnh.

  Chính vì những nguyên nhân trên mà chị em hoàn toàn xác định được cách phòng bệnh. Vậy cách phòng bệnh phì đại cổ tử cung là gì? Để phòng bệnh, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, hạn chế nạo phá thai để phòng tránh tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung, ngăn chặn mọi tác nhân gây bệnh xâm nhập và kích thích đến cổ tử cung. Bên cạnh đó, chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ (3-6 tháng/lần). Đây là cách hiệu quả để chị em bảo vệ sức khỏe của mình, không chỉ là phòng tránh phì đại cổ tử cung mà còn là cách để sớm phát hiện các căn bệnh phụ khoa khác.

  Nguyên nhân và cách phòng bệnh phì đại cổ tử cung

  Nguyên nhân và cách phòng bệnh phì đại cổ tử cung

  Qua phần tổng hợp trên, chắc hẳn chị em đã biết phì đại cổ tử cung là gì và nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này hoặc muốn đăng kí khám và điều trị, chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288