Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm cổ tử cung nhẹ

Viêm cổ tử cung nhẹ là thời kỳ đầu của căn bệnh viêm cổ tử cung. Đây là một căn bệnh phụ khoa phổ biến của chị em. Tuy bệnh mới ở giai đoạn đầu nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển lên mức độ nặng nề hơn và gây hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa khuyên chị em nên tìm hiểu về bệnh, biểu hiện cũng như cách điều trị bệnh để hạn chế tình trạng bệnh phát triển nặng nề. Để tìm hiểu những kiến thức trên, chị em có thể tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm hiểu về viêm cổ tử cung nhẹ

Tìm hiểu về viêm cổ tử cung nhẹ

Viêm cổ tử cung và viêm cổ tử cung nhẹ

Viêm cổ tử cung là tình trạng vùng cổ tử cung trong cơ quan sinh sản nữ bị vi khuẩn, nấm, vi rút… có hại tấn công, giết chết các lợi khuẩn, làm mất cân bằng môi trường tại đây và gây lên những tổn thương. Nếu thông qua các hình ảnh soi cổ tử cung có thể dễ dàng nhìn thấy bộ phận này bị lở loét, sưng đỏ, mưng mủ. Mức độ tổn thương ở mỗi chị em khác nhau phụ thuộc và tình trạng bệnh.

Xem thêm

  Viêm cổ tử cung nhẹ là giai đoạn đầu của bệnh. Lúc này, mức độ viêm nhiễm thấp và kích thước vùng tổn thương của cổ tử cung nhỏ và chưa đáng kể. Phần viêm nhiễm chưa chiếm đến một nửa diện tích cổ tử cung. Do đó, mức độ ảnh hưởng của bệnh thấp, bệnh chưa gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, không phải như vậy mà chị em có thể chủ quan về bệnh.

  Biểu hiện của viêm cổ tử cung nhẹ

  Với một số biểu hiện dễ nhận thấy khi bị viêm cổ tử cung nhẹ sau đây chị em có thể dễ dàng phát hiện được căn bệnh này. Biểu hiện của bệnh như sau:

  - Khí hư tiết dịch bất thường khi màu vàng, xanh hoặc có mùi hôi, chua hay tanh. Biểu hiện này nếu chị em chú ý quan sát có thể dễ dàng nhận ra.

  - Kinh nguyệt thất thường, có sự rối loạn nhẹ trong chu kỳ kinh nguyệt.

  - Đau khi quan hệ tình dục, cảm thấy nhu cầu và khoái cảm tình dục giảm sút.

  - Xuất hiện những cơn đau bụng dưới râm ran.

  - Chảy máu âm đạo bất thường hoặc đau khi giao hợp.

  Ngay khi phát hiện bản thân có các biểu hiện trên, chị em tuyệt đối không được chủ quan mà cần tiến hành thăm khám ngay. Đôi khi các biểu hiện trên là biểu hiện của hiện tượng cổ tử cung viêm nhẹ hoặc cũng có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác. Do đó, thăm khám sẽ giúp xác định chính xác bệnh và tình trạng bệnh.

  Không nên chủ quan với bệnh viêm cổ tử cung nhẹ

  Không nên chủ quan với bệnh viêm cổ tử cung nhẹ

  Điều trị viêm cổ cung nhẹ

  Vì mức độ của bệnh còn nhẹ, diện tích vùng tổn thương thấp nên có thể điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Các loại thuốc này có thể là thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống, tiêm hoặc truyền. Những loại thuốc này có khả năng khống chế và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và giúp các tổn thương mau lành.

  Tuy là viêm cổ tử cung loại nhẹ nhưng để điều trị bệnh hiệu quả và an toàn nhất thì bệnh nhân cần điều trị theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối chị em không được chủ quan mà tự ý mua thuốc về điều trị.

  Bên cạnh đó, chị em cần giữ vệ sinh vùng kín hằng ngày một cách hiệu quả và đúng cách, không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, sau khi điều trị thì nên quan hệ tình dục an toàn và đặc biệt nên tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh tái phát hoặc xảy ra các tình trạng viêm nhiễm khác.

  Trên đây là những kiến thức về viêm cổ tử cung nhẹ. Khi có bất cứ thắc mắc nào về viêm cổ tử cung hay các căn bệnh phụ khoa khác, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288